Cố Nhân Sàng Sự


Cố Nhân Sàng Sự


1069302_741816529175422_739847367_n

Mẹ đẻ: Ám Dạ Lưu Quang

Số đo ba vòng: Hiện đại / Cường công cường thụ / Cao H / Tra công/ 1X1 / HE

Hưởng thọ: 101 tuổi + 3 lần chết lâm sàn


Nhử mồi

Hắn nhớ tới người nọ tựa như nuốt ruồi bọ, ngực nhói đau, khó chịu nhất vẫn là chuyện năm đó ma xui quỷ khiến cho hắn động tâm.
Hắn sẽ không làm chuyện trả thù nhàm chán, sẽ không bạc đãi bất cứ ai hắn từng kết giao. Chẳng qua hắn cũng không còn giống đứa bé chín mười tuổi, ngốc nghếch chờ đợi một người cả đời. Những gì hắn từng hứa hẹn cũng đã sớm bị cự tuyệt, cho nên vĩnh viễn không có khả năng làm lại thêm một lần nữa.


kanone

truyện này thụ sao giống vạn nhân mê quá, ngay từ đầu đã có 1 đống người theo đuổi, cả cũ lẫn mới, nhưng đều có 1 điểm chung là toàn kẻ nhân tra khốn nạn. Cả thằng công cũng là 1 kẻ ngu ngốc cẩu mắt, chỉ toàn tin lời kẻ khác nói bậy. Bản thân mình đi lừa gạt tình cảm thụ mà còn nghe thụ nói gì cũng nghĩ là đang diễn kịch lừa mình, đem chân thành của thụ cho là kĩ xảo câu dẫn nam nhân mà chà đạp thụ. Một kẻ khốn nạn ngu ngốc tự cho mình là đúng.

Ấn tượng của mình về thằng công này cực kì kém, chỉ mún tìm bạn giường và với cái lí do tìm xa k bằng tìm gần lại đi dối trá lừa tình thụ “trong lúc thụ đang thương tích đầy mình”. Thụ từng bị ngược đãi nặng nên đã phải giãy dụa quyết tâm thật lớn đối mặt với sợ hãi bóng ma quá khứ để có thể chấp nhận công, nhưng mọi chuyện trong mắt thằng công chỉ là thụ đang chơi trò đóng kịch hèn hạ mà thui, bản thân thì lại giả dối ôn nhu tiếp nhận thụ nhưng trong lòng lại khinh bỉ thụ.

Thật đúng là nhân tra mà còn làm như mình là kẻ bị hại.

Mình nghĩ tuy do tra công khiến tình cảm của 2 người tan vỡ nhưng tính ra thụ cũng có phần trách nhiệm trong việc này. Lòng tự trong của thụ rất cao và lí trí nên từ trước đến giờ chuyện gì thụ cũng dấu ở trong lòng không chịu nói ra. Cho dù là lí do chia tay 10 năm trước hay lí do có quan hệ với cái thằng từng tra tấn thụ, cho dù công chủ động hỏi thế nào thụ vẫn không chịu nói mặc cho công hiểu lầm. Điều này khiến cho công – kẻ đa nghi ích kỉ vốn nghe những người khác kể sai sự thật mà hiểu lầm thụ càng hiểu lầm triệt để để rùi công đã làm những chuyện tồi tệ thương tổn sỉ nhục thụ.

Thụ ban đầu do tâm lí sợ mất phần cảm tình đơn thuần với công nên luôn ôn nhu không hề nguyên tắc bao dung hết thảy mọi hành vi đòi hỏi đến quá đáng của công, nhưng khi phát hiện bản chất của công không còn như thời tuổi trẻ đơn thuần thì rất tuyệt vọng đến lãnh khốc quyết đoán chia tay công. Tuy rằng công nhận ra mình vẫn còn yêu thụ nhưng yêu của công quá ích kỉ điên cuồng, dùng mọi thủ đoạn ti bỉ hèn hạ tiếp tục triền thụ đến nỗi khiến cho thụ không còn đường lui mà tự sát.

Cho dù sau này công hối hận từ tra công biến tiện công, tử triền lạn đánh thế nào thụ cũng không mềm lòng, xứng đáng. Tuy sau này có 1 số lí do khiến thụ vẫn tiếp tục quan hệ với công, nhưng thụ cũng rất lãnh đạm nói chỉ xem công là “mát xa bổng” mà thui =))) còn trá làm tới mức công thắt lưng đau chân nhuyễn lun =)) Về tình cảm thì cho dù sâu trong tâm còn thích nhưng thụ tuyệt đối không lại dễ dàng tin tưởng và chấp nhận công. Vì thế con đường tiện công truy hồi tâm thụ nó đầy chông gai trắc trở XD

Tra công cúi cùng cũng nói được tiếng người:

“Không chiếm được cũng không cái gọi là, ta sẽ không để cho người khác tái thương tổn hắn, ta còn có cả đời thời gian, có thể cố gắng làm rất tốt nam nhân, nhượng hắn một lần nữa đối ta sinh ra chờ mong. Hắn vốn là hẳn là có phấn khích khi còn sống, phía trước mấy năm nay bị một đám ích kỷ người hủy diệt rồi, ta muốn bồi cho hắn một cái tốt đẹp an toàn hậu nửa đời. Ta sẽ không tái yêu cầu hắn, nhưng là ta nghĩ nhượng hắn yêu cầu ta,[B] ta nghĩ học một chút, cái gọi là không cầu hồi báo trả giá[/B].”

truyện cũng có những đạo lí khá hay: “Yêu là đơn giản nhất , cũng là phức tạp nhất ; là đẹp nhất hảo , cũng là xấu nhất lậu . Nó tới không có đạo lý, nó cấp người tình cảm mãnh liệt cũng làm cho người sợ hãi….. Kỳ thật nó bản thân là như vậy thuần túy mà làm sạch, bắt nó trở nên xấu xí chính là giống chính mình người như vậy.”

Truyện này không bít có PN hay không nhỉ? Ở CV đoạn cuối truyện tình tiết có hơi nhanh, cả 2 tuy đã kết hôn nhưng vẫn chỉ là mới mở lòng với nhau, bắt đầu lần nữa tin tưởng đối phương. Mình muốn có PN viết về cuộc sống chân chính hạnh phúc và thật tâm yêu nhau của 2 người cơ, nhất là thụ. Truyện này ngược thụ quá trùi, từ quá khứ đến hiện tại, từ gia đình, bằng hữu… đến cả người yêu đều mang lại thống khổ đến cho thụ 😦

Mình muốn công trả thù cho thụ nhiều hơn cơ, nhất là thằng cha dượng và thằng em thụ, vì chúng mà thụ mới phải chia tay công, giờ còn có mặt mũi chạy tới lễ tang ân nhân thụ đòi tiền cho thằng em cưới vợ, đúng là vô sỉ đến cực điểm *đập mặt* Còn thằng từng ngược thụ nữa, tuy không muốn công vì thể mà ở tù nhưng mình vẫn muốn công là người trực tiếp trả thù cho thụ hơn là do người khác. Người yêu của mình thì phải do mình tự tay bảo vệ và trả thù chứ.

Đọc xong tinh thần còn bấn loạn mún phát tiết nên viết hơi nhìu và lộn xộn tí :”>

kahoko

công trong này đúng là tra, không chịu điều tra rõ ràng nhưng cứ thích tự mình bổ não, tự cho là đúng mà phán xét, quy kết cho thụ là lẳng lơ, câu dẫn, thích SM, lạt mềm buộc chặt. Kể cả lúc thụ đòi chia tay lúc còn đi học, công cũng chẳng thèm tìm hiểu lý do, chỉ bít luôn miệng kệu đau khổ, rồi yêu thụ nhưng mà can đảm để hỏi thụ, tìm hiểu lý do chia tay cũng ko dám. Lúc thụ bị bắt nạt thì cũng chỉ bít đứng nhìn, tự nhủ là thụ xứng đáng bị trừng phạt.

Chắc kiếp trước thụ làm nhiều việc ác lắm nên kiếp này mới khổ thế này. Những năm tháng tuổi trẻ của thụ đã bị hủy hoàn toàn bởi gia đình tham lam của thụ, chị gái của công – người nghĩ là đang làm điều đúng đắn cho em trai, công – thằng người yêu nhu nhược, ngu xuẩn, tự cho mình là đúng, thằng bạn thân có dấu hiệu bị thần kinh của thụ, thằng đã ngược đãi thụ. Tất cả đều tạo nên bi kịch của thụ.

Tớ không nghĩ việc thụ ko kể cho công 10 năm quá khứ là sai đâu, Tớ lại thấy khá hợp lý với diễn biến tâm lý thông thường. Chẳng ai muốn lại để lộ những vết thương, xỉ nhục quá khứ cho người khác biết, đặc biệt là người yêu của mình. Đầu tiên là việc chị của công cho thụ tiền để chia tay với công, thụ không muốn công biết mình đã chọn gia đình thay vì công, và chị gái của thụ là người đứng sau vụ chia tay. Thứ hai là việc thụ bị rếp, chẳng ai muốn người yêu mình biết mình đã từng bị rếp cả, đặc biệt khi mình đã gọi điện cầu cứu công mà công ko thèm nghe.

Càng nói càng thấy công thực là tra, tớ chỉ muốn thụ ko bao giờ yêu công nữa, sống với công để bớt cô đơn thui, còn công thì cứ tiện công mà thẳng tiến nhé.


Giáo viên Tiếng Việt : 

[Drop] Ngọc Linh Cung

 

Advertisements

4 responses to “Cố Nhân Sàng Sự

  1. Đắng lòng giáo viên tiếng Việt đọc sì poi của bạn xong mới ngộ ra bữa giờ mình đang edit nội dung như thế …. với cả truyện có 101 chương và 3 phiên ngoại nhưng nội dung đau đớn thế này thì …..

(*`н´*) \( •̀ω•́ )/ :(´◦ω◦`): (,,•﹏•,,) ∧( 'Θ' )∧ (*´∇`*) (*・з・*) ('◇'`) (・~・`) (º﹃º ) (⊙♡⊙) (›´ω`‹ ) (╥ω╥`)є (・Θ・。)э (°ㅂ° ╬) ¯(°_o)/¯ U。・ェ・。U (*´ェ`*) (ฅ•.•ฅ) (눈_눈) (*´罒`*) ( ー̀εー́ ) (∗•ω•∗) v(。・ω・。)v (๑・ิ..・ิ๑) (´。・v・。`) ( ̄・Θ・ ̄) 〣( ºΔº )〣 (´,,•ω•,,) ♡ヾ(´。••。`)ノ (´●ω●`) (_ _) (。´•ㅅ•。) (ξっ´ω`c) (っ `-´ c) ٩(๛ ˘ ³˘)۶ ◥(ฅº₩ºฅ)◤╮ (╯-╰") ╭( ∩'-'⊂ ) ‹‹\( ´・ш・)/›› ε٩( ºωº )۶ з(〃▽〃) (・ω・)ノ(つ∀<。) (。・ω・。)ノ (*・ω・)ノ) (。・ө・。) ( 。•_• 。) └( ・´ー・`)┘ ( ´•̥ו̥` ) ㄟ( ▔∀▔ )ㄏ ( ・´ー・`) (`・д・) ( ; _ ; ) (o´罒`o) (´ 。•ω•。) 乁( ˙ ω˙乁)(ง ˙ω˙)ว ∈(´﹏﹏﹏`)∋ (///'ω'///) (´,,•ω•,,`) ( ✧Д✧) (m´・ω・`)m (= ̄∇ ̄)ノ (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄)⁄ Σ(σ`・ω・´)σ (´へεへ`*) (´へωへ`*)(╭☞´ิ∀´ิ)╭☞╰(‘ω’ )╯三(^o^)ソイヤッ( /// ´ิϖ´ิ/// ) (⊙ө⊙)٩(。•ω•。)و ٩( 'ω' )و ԅ(¯﹃¯ԅ) (ヾノ・ω・`)(¯―¯٥)ԅ( ˘ω˘ ԅ) (`・ω・´)ノ (´・Ω・`) ( ˙灬˙ ) (「・ω・)「 (*´﹃`*) ( ̄^ ̄゜)(ง °Θ°)ว *˙︶˙*)ノ "ฅ(*°ω°*ฅ)* (ノ)'ω`(ヾ) (灬ºωº灬)♡ヾ(*ΦωΦ)ノ ( ³ω³ ).。O ╭( ・ㅂ・)و ( ´っ•ч•c` )(灬ºωº灬)♩(๑´ㅂ`๑) 。゚(゚^ิД^ิ゚)゚。 (*˙︶˙*)☆*°。゚(゚^o^゚)゚。(๑ˇεˇ๑)•*¨*「:;(∩´﹏`∩) (っ´ω`)っ⊂(´ω`⊂) ⊂((・x・))⊃

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s